Aruba AP 515 - Wifi 6 Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

30/06/2022 | 16:26 - Lượt xem: 138
Giới thiệu bộ phát wifi 6 aruba ap 515 cho khối doanh nghiệp có mật độ truy cập trung bình tới cao, đáp ứng hiệu suất wifi cao, giá cả phải chăng nâng cao hiệu suất làm việc và giải trí.

Thiết bị phát Wifi 6 Aruba AP 515 là một Bộ Wifi mạnh mẽ, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về mạng không dây trong bất cứ môi trường Indoor nào ở các không gian văn phòng doanh nghiệp điển hình.

Giới thiệu chung

Wifi Aruba AP 515 thuộc dòng wifi 6 Enterprise Class, nghĩa là nó được thiết kế chuyên dụng cho các khu vực với mật độ thiết bị lớn, yêu cầu băng thông cao với độ trễ cực thấp, hoặc cho các ứng dụng quan trọng trong doanh nghiệp. 

Aruba 515 cũng tương tự như các dòng wifi 6 khác, là lựa chọn tối ưu nhất cho các triển khai Greenfield, nghĩa là cho các hệ thống hoàn toàn mới, nơi mà chúng ta có thể tận dụng được tối đa hiệu suất của mạng wifi 6. Công nghệ OFDMA trên Wifi Aruba AP 515 cho phép thiết bị có thể xử lý traffic của 74 Client cùng lúc. Đây là 1 con số rất lớn, nhất là trong các khu vực có nhiều thiết bị thì nó sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng wifi tốt hơn rất nhiều so với công nghệ OFDM cũ.

Tất nhiên, khi mà doanh nghiệp đang có kế hoạch nâng cấp hệ thống lên wifi 6 thì đây cũng là lựa chọn tối ưu. Sau khi toàn bộ hệ thống đã được chuyển đổi sang wifi 6 thì chúng ta chỉ cần thay đổi 1 số cấu hình là có thể tận dụng được toàn bộ hiệu suất của Wifi AP 515 rồi.

Wifi indoor aruba ap 515

Giao diện kết nối của Wifi Aruba AP 515

Wifi Aruba AP 515 có 2 đèn LED báo hiệu trạng thái để giúp kỹ sư kiểm tra tình trạng kết nối. 1 cổng USB 2.0 dùng để copy các file cấu hình hoặc update firmware. 1 nút reset để cài đặt lại khi gặp sự cố, bên cạnh nút reset là cổng console để quản trị thiết bị.

Tiếp đến là 1 cổng cắm nguồn DC và 2 cổng Ethernet RJ-45. Trong đó: Cổng e0 có tốc độ 2,5 Gbps - đây là 1 nâng cấp rất quan trọng cho các dòng wifi 6. Vì thường thì các dòng wifi 6 khác quảng cáo hỗ trợ băng thông rất cao, tuy nhiên các cổng kết nối lại chỉ có 1Gig, nên sẽ không thể tận dụng được toàn bộ hiệu suất cao của wifi 6. 

Với cổng 2.5 Gig này thì có thể tận dụng được băng thông tốc độ cao trên Wifi Aruba AP 515. Cổng E1 thì sẽ có tốc độ 1Gbps. Các cổng này hỗ trợ công nghệ LACP nên các bạn có thể cấu hình 2 cổng thành 1 port channel giúp tăng băng thông và dự phòng cho mạng của mình.

bộ phát wifi aruba ap 515 access point

Nguồn điện dùng cho Wifi Aruba AP 515

Thiết bị có thể được cấp nguồn DC thông qua Bộ Adapter hoặc nhận nguồn POE từ cổng E0. Nếu trong doanh nghiệp đã có switch POE multi gigabit hoặc switch cổng 10G thì có thể cấp nguồn cho thiết bị hoạt động rất tiện lợi.

Thông số ăng-ten và chịu tải

Thiết bị Aruba AP 515 phát sóng wifi với băng tần kép, dải tần 5GHz 802.11ax ăng-ten 4x4 MIMO và dải tần 2.4GHz 802.11ax ăng-ten 2x2 MIMO. Độ lợi ăng-ten cao nhất là 4,2dBi ở dải 2,4 GHz và 7,5dBi ở dải 5 GHz, giúp nó có khả năng tương thích tốt với nhiều thiết bị khách khác nhau. Mỗi băng tần có thể hỗ trợ đồng thời 512 thiết bị, nên tổng hợp lại, Wifi Aruba AP 515 chịu tải được tối đa 1024 thiết bị - một con số tương đối lớn.

Ví dụ: quy mô một văn phòng doanh nghiệp nhỏ khoảng 40 người, mỗi 1 người trung bình dùng 2 thiết bị là laptop và smartphone, như vậy tổng số lượng thiết bị truy cập vào mạng mới có 80, chưa bằng 1/10 khả năng chịu tải của Wifi Aruba AP 515, cho nên nhu cầu về mạng của tất cả nhân viên đều được đáp ứng rất tốt. Các văn phòng có quy mô lớn hơn nữa thì Bộ phát Wifi Aruba AP 515 cũng có thể đáp ứng được nhờ khả năng chịu tải lên tới 1024 thiết bị.

Các tính năng nổi bật Wifi Aruba AP 515

Thiết bị phát sóng Wifi Aruba AP 515 tích hợp các công nghệ OFDMA, MU-MIMO, Client Match, giúp tối ưu hóa việc chia sẻ kênh giữa các máy khách khác nhau, đảm bảo chúng không cạnh tranh lẫn nhau về băng thông và thời gian phát sóng (airtime fairness). 

Thêm nữa, tính năng ACC (Aruba Advanced Cellular Coexistence) có tác dụng lọc tích hợp giúp tự động giảm nhiễu kênh từ các tác nhân như mạng di động, hệ thống ăng-ten phân tán (DAS)... giúp tối đa hóa hiệu quả Wifi để đảm bảo các thiết bị khách đều được truy cập mạng với tốc độ nhanh và ổn định nhất có thể.

Aruba trang bị cho Bộ Wifi AP 515 các công nghệ bảo mật Wifi tiên tiến nhất hiện nay như WPA3 (Wi-Fi Protected Access), Trusted Platform Module, VPN Tunnels… giúp cho hệ thống mạng doanh nghiệp được bảo vệ an toàn trước các mối nguy hại.

Quản trị dễ dàng

Việc sử dụng và vận hành Bộ phát Wifi Aruba AP 515 hết sức linh hoạt: có thể hoạt động kèm controller hoặc không cần controller đều được. Việc quản trị cũng được thực hiện rất dễ dàng nhờ nền tảng Aruba Central hoặc giải pháp quản lý tại chỗ Aruba AirWave, giúp quản lý mạng thống nhất, cấu hình tập trung.

Hiện tại, Việt Thái Dương là một trong những Nhà phân phối các Thiết bị phát Wifi Aruba Access Point hàng đầu trên thị trường, với những cam kết về hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành nhanh chóng, thuận lợi. 

Không chỉ vậy, Việt Thái Dương còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn giải pháp miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật nhanh và có tâm. Khách hàng cần liên hệ tư vấn, đặt hàng có thể ghé thăm Website: https://cnttshop.vn/