So sánh cửa nhựa lõi thép uPVC và cửa Nhôm

10/09/2015 | 16:11 - Lượt xem: 1465
So sánh ưu điểm cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm: - Độ cách âm, cách nhiệt: Vật liệu và cấu trúc của thanh nhựa giúp cho cửa nhựa cách âm cách nhiệt tốt hơn cửa nhôm - Độ kín khít: cửa nhựa lõi thép được hàn góc và sử dụng hệ gioăng kép để đảm bảo độ kín khít trong cấu trúc cửa. Cửa nhôm cao cấp cũng vậy, thanh nhôm được cắt và kết nối bằng ke góc, trong quá trình kết nối sẽ sử dụng máy dập góc có keo để đảm bảo độ kín khít và cả tính thẩm mỹ cho cấu trúc cửa. Xét về giá thành tất nhiên cửa nhôm thông thường giá thành sẽ thấp hơn và không có nhiều ưu điểm như cửa nhựa, cửa nhôm cao cấp có giá thành cao hơn .

Công Ty Cổ Phần Samba cung cấp và lắp đặt cửa nhựa lõi thép cao cấp giá tốt và cung ứng sản phẩm cửa nhôm chất lượng đánh giá 2 sản phẩm.
So sánh ưu điểm cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm:
- Độ cách âm, cách nhiệt: Vật liệu và cấu trúc của thanh nhựa giúp cho cửa nhựa cách âm cách nhiệt tốt hơn cửa nhôm
- Độ kín khít: cửa nhựa lõi thép được hàn góc và sử dụng hệ gioăng kép để đảm bảo độ kín khít trong cấu trúc cửa. Cửa nhôm cao cấp cũng vậy, thanh nhôm được cắt và kết nối bằng ke góc, trong quá trình kết nối sẽ sử dụng máy dập góc có keo để đảm bảo độ kín khít và cả tính thẩm mỹ cho cấu trúc cửa. Xét về giá thành tất nhiên cửa nhôm thông thường giá thành sẽ thấp hơn và không có nhiều ưu điểm như cửa nhựa, cửa nhôm cao cấp có giá thành cao hơn .
- Độ an toàn: Cửa nhôm hoặc nhựa đều có kính đi kèm nên coi như bằng nhau.
- Tính thẩm mỹ: Cả 2 loại cửa đều có cấu trúc riêng tạo ra các kiểu dáng đẹp, bắt mắt khác nhau.
- Độ phù hợp: Với những công trình yêu cầu lắp cửa lớn thì cửa nhôm thông thường không phải là điểm mạnh. Cửa nhựa sẽ đảm bảo an toàn hơn, đặc biệt là cửa sổ trượt cho nhà cao tầng.
- Màu sắc: Cửa nhựa đại đa số sử dụng màu trắng nguyên thủy mà chúng ta hay bắt gặp, và có những màu sắc kháu như nâu, nâu đen, vân gỗ để lựa chọn. Còn cửa nhôm thì phải sơn, hiện nay cửa nhôm có thể sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện cải thiện độ bền cửa nhôm.

                                     
1. So sánh kết cấu
Cửa nhựa lõi thép với các thanh profile làm từ nhựa uPVC. Đặc điểm cửa nhựa lõi thép uPVC là nhẹ và dễ dàng gia công tuy làm bằng nhựa nhưng nhờ có gia cố thêm lõi thép gia cường nên độ bền của cửa nhựa là hoàn toàn đảm bảo. 
Cửa nhôm với thành phần chính yếu là nhôm với nhôm cửa sẽ vô cùng chắc chắn mà vẫn nhẹ, việc gia công trên nhôm khá dễ dàng và chính xác, so với loại cửa nhựa uPVC thì cửa nhôm bền hơn. 
Phụ kiện kim loại trên cửa nhôm và cửa nhựa rất đa chủng loại, kiểu dáng và chất lượng. Nói chung muốn có những cánh cửa đẹp nên chọn cửa hay phụ kiện kim khí của những hãng cung cấp uy tín. 
2. Khả năng chống cháy, chịu nhiệt
Cửa nhựa lõi thép thường chống cháy rất tốt nhưng vì làm từ nhựa nên khi nhiệt độ quá cao vượt phạm vi cho phép cửa sẽ bị phá hủy. (Tuy không bốc cháy hay phát tán lửa nhưng cửa sẽ bị sun lại)
Còn đối với cửa nhôm việc chịu được cháy khá hoàn hảo mặc cho nhiệt độ có thể rất cao, cửa nhôm đặc biệt thích hợp với các loại cửa luôn luôn bị tác động bởi nhiệt và thời tiết như cửa sổ, ..
Nên chọn cửa nhựa những nơi đề nghị về chịu nhiệt, chịu lực vừa phải như cửa thông các phòng cửa nhà vệ sinh
3. Khả năng chịu ẩm, nước
Đối với cửa nhựa chịu ẩm và nước rất tốt nước hơn. Đại khái nước sẽkhông thể xâm nhập vào nhà nếu cửa được gia công tốt, đảm bảo độ kín, khít. Một đặc điểm nữa là lõi thép bên trong của cửa nhựa có khả năng bị gỉ sét nếu bị nước đọng lại sau thời gian dài sử dụng. Vì thế nên chọn hãy cân nhắc khi chọn loại cửa nhựa lõi thép giá rẻ. Nên tìm hiểu những hãng, đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng. 
Cửa nhôm cũng tương tự như cửa nhựa lõi thép nhưng khả năng chịu nước kém hơn vì nếu dùng lâu ngày thì lớp màng canh giữ nhôm sẽ mất đi, nhôm sẽ dể bị nước làm oxy hóa và xuất hiện nhiều vết ố hoen gỉ, khó vệ sinh.
4. Tính thẩm mỹ 
Cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép thừa thãi kiểu dáng màu sắc khác nhau tùy sở thích của gia chủ. Nhìn ngoài mặt thì cửa nhựa có cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạng, tinh tế hơn, còn cửa nhôm sẽ có cảm giác khía cạnh và thô cứng. 
Cửa nhôm truyền thống có màu sáng, sạch, dễ dàng vệ sinh, có thể trang trí bằng các loại vân như vân gỗ, .. 
5. Chức năng sử dụng
Cửa nhôm với sức chịu lực tốt nên có chức năng vượt trội so với cửa nhựa lõi thép. Vì thế, bạn nên sử dụng cửa nhôm ở những nơi chịu áp lực, va chạm lớn, thường xuyên.
Còn cửa nhôm sáng đẹp chịu lực cực tốt thì nên dùng làm cửa đi, cửa sổ
6. Khả năng cách âm cách nhiệt 
Cả 2 loại cửa đều có khả năng cách âm cách nhiệt rất tốt, nhưng cửa nhựa lõi thép sẽ cách nhiệt, cách âm, chống ồn tốt hơn. 
7. Giá thành
Cửa nhựa lõi thép có giá thành thấp hơn cửa nhôm. Thế nhưng, bạn đừng nghĩ giá rẻ hơn cũng không đồng nghĩa là chất lượng thấp nhé. Nếu xét các mặt thì cửa nhựa lõi thép đáp ứng tốt tất thảy các mặt nhu yếu của một bộ cửa. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế, điều kiện cho phép mà chọn chất lượng cửa phù hợp để giảm giá thành là điều tốt nhất. 

 

Tags Tin tức